User Profile

Ro Derick

Bio Statement Thiền Viện Trúc Lâm Huế điểm dừng chân với không gian tâm linh nên khám phá

Mảnh đất miền Trung là điểm dừng chân thú vị hằng năm đón hàng triệu lượt khách đến tham quan. Các tour du lich Da Nang 3 ngay 2 dem, lịch trình khám phá Huế hay Quảng Nam đều là trải nghiệm hứa hẹn mang lại nhiều điều hấp dẫn. Đặt chân đến Huế, ngoài những địa điểm tham quan khu vực nội thành với Kinh thành Huế, chùa Thiên Mụ bên dòng Hương Giang thơ mộng thì cái tên Thiền Viện Trúc Lâm cũng sẽ là nơi mà bạn nên ghé chân tới khám phá. Cùng King Travel điểm qua một vài thông tin, một vài điều thú vị về chốn tâm linh này nào.

 

Thiền Viện Trúc Lâm ẩn hiện trong không gian núi rừng Bạch Mã

 

Cách trung tâm thành phố Huế khoáng 30km về phía Nam, Thiền Viện Trúc Lâm Huế nằm bên khu vực của hồ Truồi và giữa không gian núi rừng Bạch Mã. Đặt chân đến đây, mở ra trước mắt du khách sẽ là một không gian thiên nhiên xanh ngắt, sự giao thoa giữa trời đất núi rừng tạo nên một bức tranh phong cảnh vô cùng hữu tình. Nếu bạn lỡ có cảm tình với núi rừng nơi đây, có thể làm một chuyến khám phá núi rừng Bạch Mã với kinh nghiệm du lịch được chia sẻ tại địa chỉ: https://gab.ai/kingtravel036

Để đến với khu vực của Thiền Viện Trúc Lâm, du khách phải ngồi thuyền vượt qua khu vực hồ Truồi rộng lớn. Khi thuyền của bạn chạm đến mũi bờ Thiền Viện, mở ra trước mắt bạn là một không gian kiến trúc uy nghi in bóng xuống mặt hồ xanh ngắt. Vượt qua tiếp 172 bậc tam cấp cao vút, bạn sẽ đến với khu vực chính của hồ.

Toàn bộ không gian Thiền Viện được chia làm 3 khu vực gồm ngoại viện, tăng viện và ni hiện. Với trên 20 hạng mục công trình lớn nhỏ, đây là điểm đến sẽ mang đến nhiều khám phá về văn hóa thú vị cho du khách. Đứng tại Thiền Viện, du khách có thể phóng tầm mắt ra để bao quát một vùng non nước hữu tình xung quanh với hồ nước, suối, múi rừng… Bức tranh thiên nhiên này luôn là điều mà du khách đến đây cảm nhận được sự yên bình, thanh tịnh xóa tan đi những mệt mỏi trong nhịp sống hiện đại.

 

Một màu xanh mát mắt hiện ra trước mắt du khách

 

Có lẽ bức tranh phong thủy hữu tình xung quanh thiền viện là điều mà du khách ấn tượng nhất. Thật hiếm có nơi nào mà một chốn tâm linh lại được đặt trong không gian thiên nhiên thanh tịnh, độc chiếm nguyên một vùng trời đất như Thiền Viện Trúc Lâm Huế. Những khám phá nơi đây đã mang đến cho bạn trải nghiệm khá đầy đủ, kết hợp văn hóa tâm linh cùng với khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp. Còn nhiều lichjt trình khám phá thu vị khác mà bạn có thể tham gia khi đến với miền Trung thân thương này. Chọn Tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm giá rẻ, tour dài ngày hơn nữa để khám phá hết vẻ đẹp nơi đây bạn nhé.